Trang Aliexpress là gì? của nước nào? mua hàng có đảm bảo không?

Nhu cầu mua sắp trực tuyến ngày càng tăng cao khi mà phương thức này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa có thể đặt mua các loại mặt hàng ở khắp mọi nơi, không hề giới hạn bởi địa lý. Trong quá trình tìm hiểu mua hàng trực tuyến thì chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến về mua hàng từ Aliexpress nhưng không biết nó là gì và bán những mặt hàng nào. Cùng bài viết này tìm hiểu trang Aliexpress là gì? của nước nào? mua hàng có đảm bảo không? nhé.

Xem thêm: kinh nghiệm mua hàng trên taobaohướng dẫn mua hàng trên alibaba

TRANG ALIEXPRESS LÀ GÌ? CỦA NƯỚC NÀO?

Aliexpress là một trong số các trang web của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group. Hiện nay Aliexpress.com là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc. Ngoài ra, Aliexpress chỉ bán hàng cho người nước ngoài mà không bán trong nội địa Trung Quốc. Vì vậy, trang web này không sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Trung mà là tiếng Anh.

Aliexpress là gì? của nước nào?

Aliexpress bán những mặt hàng nào? Hiện Aliexpress.com có đến hơn 6000 chủng loại sản phẩm cho 45 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc. Có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cuộc sống của khách hàng. Ngoài ra, các mặt hàng tại đây sở hữu được sự đa dạng mẫu mã cùng với giá thành tốt nhất khi được sản xuất tại “công xưởng của thế giới”. Chính vì thế mà không ít các thương gia, người mua sắm Việt tìm đến đây để đặt mua các sản phẩm độc lạ khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

MUA HÀNG TRÊN ALIEXPRESS CÓ ĐẢM BẢO KHÔNG

Về độ uy tín của Aliexpress thì bạn không cần phải lo lắng bởi nhìn chung các sản phẩm tại đây đều được đảm bảo chất lượng. Aliexpress là trang web chuyên bán hàng cho người nước ngoài nên chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, tại Aliexpress có rất nhiều nhà cung cấp khách nhau bán hàng trên đây. Vì vậy với số lượng lớn mặt hàng khiến cho Aliexpress không thể kiểm soát được tất cả nên sẽ có một phần nhỏ sản phẩm không tốt. Thế nên, Chuyển Hàng Quốc Tế vẩn muốn giới thiệu đến bạn cách để có thể lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, mức giá tốt nhất trên Aliexpress.

Cách lựa chọn được hàng tốt trên trang Aliexpress.com

  • Đầu tiên bạn cần tham khảo mức giá từ nhiều nhà cung cấp để xem xét về mức giá tốt nhất bởi có rất nhiều shop bán tại Aliexpress.com. Hãy sử dụng tính năng công cụ search của Alixepress để tìm kiếm các sản phẩm cần mua nhé.
  • Bạn cần kiểm tra độ uy tín của cửa hàng. Để kiểm tra độ uy tín của cửa hàng bạn có thể thông qua lượng feedback, số năm hoạt động. Các cửa hàng này rất sợ phản hồi không tốt sẽ bị Alibaba kiểm tra và có thể bị đóng cửa trên trang Aliexpress. Vì vậy đừng nên chọn mua sản phẩm dù có mức giá tốt nhưng cửa hàng chỉ mới hoạt động và lượng feedback thấp.
Cách lựa chọn hàng tốt trên Aliexpress

Như hình bạn có thể thấy cửa hàng The world watches speciality Store đã có hơn 2 năm hoạt động và 97,2% lượt feedback tốt từ khách hàng. Ngoài ra, shop còn có biểu tượng “Top brand” là thương hiệu hàng đầu. Cho thấy các mặt hàng bán ra của cửa hàng này rất chất lượng, nên mua.

  • Đánh giá sản phẩm. Bạn có thể kiểm tra mặt hàng cần mua có tốt không qua điểm đánh giá và số lượt order hàng. Bên cạnh đó cũng nên đọc các đánh giá từ người mua trước đó tại phần nhận xét bên dưới sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên trách các loại mặt hàng bị cấm theo quy định pháp luật Việt Nam. Vì khi chúng sẽ bị giữ lại qua hải quan.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng tại Việt Nam để đặt mua hàng trên Aliexpress một cách dễ dàng. Hiện Lamphongchina đang là địa chỉ uy tín được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn để đặt mua hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào lamphongchina.com để tìm hiểu thêm về các dịch vụ mau hộ hàng nhé.

Mong rằng qua bài viết trang Aliexpress là gì? của nước nào? mua hàng có đảm bảo không? có thể giải đáp thắc mắc của bạn đọc cũng như chia sẽ những kinh nghiệm đặt mua hàng hóa từ Aliexpress.