Top 5 những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những cách hoa anh đào, những triết lý, võ thuật hay các món ăn đặc trưng biển đảo. Ngoài ra, Nhật Bản còn nổi tiếng với những bộ Anime, Manga được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Bài viết này chuyenhanquocte.net sẽ mang đến top 10 những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản.

One Piece

One Piece truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản

Manga One Piece kể về nhân vật chính Luffy và các thành viên bang hải tặc Mủ Rơm trên con đường tìm kiếm kho bấu One Piece để trở thành Vua Hải Tặc mới. Thế giới hư cấu One Piece được bao bọc bởi hai địa dương lớn và được phân cách bởi dãy núi khổng lồ có tên là Red Line.

Xem thêm:

Dragon Ball

Dragon Ball truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản

Là bộ truyện tranh được viết và vẽ bởi Toriyama Akira. Câu chuyển kể về cuộc hành trình của Son Goku từ bé đến trưởng thành, trải qua những lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng để nhận được điều ước từ rồng thiêng. Trong quá trình đó, Goku gặp được rất nhiều bạn bè cũng như những kẻ hung ác muốn làm bá chủ thế giới.

Detective Conan

Detective Conan truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản

Truyện kể về một cậu thám tử trung học rất nổi tiếng là Kudo Shinichi, cậu thường xuyên giúp cảnh sát giải phá các vụ án khó khăn. Trong một lần điều tra, cậu đã bị thành viên của tổ chức Áo Đen phát hiện vào cho uống thuốc độc APTX 4869. Tuy nhiên chất độc này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và không giết chết cậu mà khiến cơ thể của cậu bị teo nhỏ trở thành hình dạng của một đứa trẻ 7 tuổi. Sau đó, cậu đổi tên thành Edogawa Conan và sống tại nhà thám tử Mori Kogoro. Xuyên suốt bộ truyện cậu âm thầm hỗ trợ ông Mori phá các vụ án và tìm hiểu sự thật về tổ chức Áo Đen.

Naruto

Naruto truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản

Câu chuyện kể về Naruto – khi vừa mới được sinh ra cậu đã được bố của mình – Minato – Hokage Đệ Tứ hi sinh thân mình phong ấn Cửu Vĩ vào trong người cậu. Vì chính con Cữu Vĩ này đã tấn công Làng Lá và gây thiệt hại nặng nề nên người làng lá xa lánh cậu, đối xử với cậu như là Cửu Vĩ. Câu chuyện bám theo sự trưởng thành và tiến bộ của cậu từ khi còn bé cho đến lúc trở thành Hokage Làng Lá.

Doraemon

Doraemon truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản

Là bộ truyện tranh Nhật Bản của Fujiko Fujio được sáng tác vào năm 1969 dành cho thiếu nhi. Bộ truyện kể về chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu học sinh lớn 3 (lên lớp 5 trong tập 45) hậu đậu tên là Nobita. Vì dành cho thiếu nhi nên những câu chuyện của Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về thế giới tương lai.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu được thêm về những thông tin liên quan đến đất nước Nhật Bản.