Mua hàng trên Ebay có đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn không?

Cũng như Amazon, Ebay nổi tiếng là một trong những trang thương mại điện tử lớn trên thế giới. Bên cạnh đó Ebay còn có hệ thống đấu giá giúp bạn có thể sở hữu những yêu thích với mức giá hợp lý. Tại Việt Nam, mua hàng Ebay tuy không còn quá xa lạ đối với những ai có sở thích tìm mua những món hàng hiệu từ nước ngoài. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẩn còn e ngại với trang thương mại điện tử này và thắc mắc mua hàng trên Ebay có đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn không?. Trong bài viết này Chuyển Hàng Quốc Tế sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: mua hàng trên amazon nhật có đảm bảo khônggửi hàng từ mỹ về việt nam mất bao lâutại sao hàng mỹ made in china

MUA HÀNG TRÊN EBAY CÓ ĐẢM BẢO KHÔNG?

Ebay ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế với lượng người dùng lớn. Bởi vì, số lượng người dùng lớn, nhiều thương vụ được thực hiện cùng một lúc nên Ebay không thể kiểm soát được tất cả mặc dù đã hoàn thiện chính sách mua, bán và thanh toán quốc tế từ lâu. Lợi dụng được điều này, không ít người đã thực hiện hành vi xấu nhằm chuộc lợi cho mình. Vậy mua hàng trên Ebay không hề đảm bảo?, KHÔNG PHẢI, nếu bạn thường xuyên mua hàng trên Ebay thì việc tìm thấy những sản phẩm có chất lượng tốt không hề khó khăn. Vì vậy việc mua hàng trên Ebay có an toàn hay không còn tùy vào cách lựa chọn hàng hóa của bạn.

Mua hàng trên Ebay có đảm bảo không

Để giúp những bạn chưa biết cách mua hàng trên Ebay thật an toàn chuyenhangquocte.net sẽ chia sẽ những lưu ý và cách mua hàng trên Ebay:

Những lưu ý khi mua hàng trên Ebay

– Tại Ebay, có hai loại hàng hóa được bán ra là hàng mới và hàng đã quan sử dụng. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin thật kĩ về sản phẩm mà bạn muốn mua cũng như mức độ uy tín của người bán. Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm hay không để có thể tránh trường hợp mua phải những mặt hàng không mong muốn như hàng nhái, hàng cũ kém chất lượng.

– Hãy lựa chọn những người bán có độ uy tín cao để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng.

– Bạn nên tìm hiểu về cách giao dịch, vận chuyển, thời gian ship hàng, đổi trả trước khi mua hàng để không gặp phải bất kỳ rủi ro trong quá trình thanh toán, nhận hàng cũng như đổi trả khi sản phẩm không như rao bán.

– Không nên lựa chọn những mặt hàng cấm như thuốc lá, rượu, động vật sống, vũ khí,… và các loại mặt hàng cấm nhập về Việt Nam.

Cách lựa chọn mua hàng trên Ebay để đảm bảo chất lượng an toàn

– Nên hạn chế chọn mua các mặt hàng từ người bán Trung Quốc, bởi hầu hết hàng hóa là kém chất lượng. Thay vì chọn những người bán này, hãy ưu tiên cho các Seller ở Mỹ, Đức và những quốc gia uy tín để có thể tìm thấy những mặt hàng chất lượng.

– Không nên tìm mua các mặt hàng về thuốc, thực phẩm chức năng,. tại Ebay. Nếu có mua, hãy đặc biệt quan tâm đến hạn sử dụng của sản phẩm nhé.

– Với hệ thống Feedback và Detailed Seller Ratings sẽ giúp bạn có được đánh giá tốt nhất về hàng hóa và Seller. Hãy đọc những đánh giá từ những khách hàng đã từng mua qua Feedback để biết được sản phẩm có tốt không hay có bất kỳ vấn đề nào không nhé.

– Nên tìm kiếm và tham khảo thông tin về các sản phẩm được bán hay đấu giá để mua được những mặt hàng chất lượng với mức giá tốt nhất.

– Với hệ thống đấu giá sản phẩm, mặc dù rất hấp dẫn nhưng chưa chắc bạn đã có thể đấu được giá thấp cũng như sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Nếu cần thiết hãy nhất nút “mua ngay”.

– Nên lựa chọn các mặt hàng mới thay vì đã qua sử dụng. Bởi bạn không biết chính sát về chất lượng của chúng cũng như khi qua hải quan có thể bị trả lại, tiêu hủy hay bị phạt nặng.

– Nên tham khảo bảng giá ship hàng trên Ebay để biết được tổng mức chi phí khi đặt mua món hàng.

– Nếu gặp khó khăn hay không để tự đặt mua hàng từ Ebay bạn vẩn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng của Fado.vn. Hãy gửi thông tin và đường link sản phẩm về cho Fado tại đây để nhận được bảng báo giá chi tiết từ Fado. Nếu đồng ý với bảng giá được đưa ra bạn có thể tiến hành mua hàng trên Ebay với Fado.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp giải đáp thắc mắc mua hàng trên Ebay có đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn không? giúp bạn dễ dàng sở hữu được những mặt hàng chất lượng từ Ebay một cách dễ dàng.