Chứng nhận FDA là gì? Vì sao nên lựa chọn hàng có chứng nhận FDA?

Khi gửi các loại thực phẩm như tôm khô, mực khô, bánh tráng, bánh kẹo,… đi Mỹ cho người quen, bạn được yêu cầu cung cấp chứng nhận FDA hay đặt mua các loại thực phẩm có xuất xứ từ Mỹ thường được các chuyên gia khuyên mua hàng có chứng nhận FDA. Vậy chứng nhận FDA là gì? Vì sao nên lựa chọn hàng có chứng nhận FDA?. Cùng Chuyển Hàng Quốc Tế tìm hiểu qua bài viết này nhé.

CHỨNG NHẬN FDA LÀ GÌ?

FDA hay USFDA là tên viết tắt của Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1906 và có trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ.

Chứng nhận FDA là gì

Tổ chức FDA có nhiệm vụ bảo vệ và tăng cường sức khỏe cộng đồng bằng việc đưa ra các quy định nghiêm ngặt và giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, dược phẩm. Theo quy định của Hoa Kỳ về an toàn thực phẩm và chống khủng bố sinh học, các loại thực phẩm được tiêu thụ tại thị trường Hoa Kỳ cần được đăng ký FDA. Khi xác định nguy cơ hay xảy ra khủng bố về sinh học hoặc phát sinh bệnh tật do thực phẩm gây ra, FDA sẽ xác định địa điểm và nguồn gốc để nhanh chóng xử lý.

Chứng nhận FDA được xem như một xác nhận chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cũng như giúp phân loại nhà sản xuất đồng thời tạo nên sự cạnh tranh tốt nhất giữa các công ty.

Chính vì vậy mà khi bạn muốn vận chuyển hàng đi Mỹ một mặt hàng thực phẩm, dược phẩm nào đó, cần phải có giáy chứng nhận FDA để chứng minh nguồn gốc, thành phần và chất lượng của sản phẩm.

VÌ SAO NÊN MUA HÀNG MỸ CÓ CHỨNG NHẬN FDA

FDA công bố và ban hành quy định cGMP – current Good Manufacturing Practice yêu cầu các đơn vị sản xuất phải tuân thủ về: quy trình sản xuất, công nghệ, thiết bị sản xuất, các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với tiêu chuẩn công nghệ, những phát minh mới về khoa học công nghệ tại thời điểm áp dụng mới đạt được chứng nhận FDA.

Yêu cầu về nhãn điện tử của FDA
Yêu cầu về nhãn điện tử của FDA

Vì thế mà các sản phẩm đạt được chứng nhận FDA phải trải qua đúng các quy trình được phê duyệt. Nếu hà lượng dưỡng chất cao hay thấp hơn quy định, gây ảnh hưởng đến người dùng sẽ được công bố để khuyến cáo và bảo vệ người tiêu dùng. Chứng nhận FDA được coi là thước đo chính xác nhất về độ tin cậy của các loại thực phẩm, dược phẩm tại Mỹ. Như vậy, khi chọn mua các loại mặt hàng Mỹ về thực phẩm hay dược phẩm nên chọn loại đạt chứng nhận FDA. Vì đây là sản phẩm an toàn, hoàn toàn không có tác dụng phụ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Hiện nay FDA có trang web riêng chuyên cung cấp thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất để người mua hàng có thể tham khảo. Bên cạnh đó các cảnh báo và thu hồi thực phẩm trên thị trường cũng được cập nhật liên tục.

Mong rằng qua bài viết chứng nhận FDA là gì? Vì sao nên lựa chọn hàng có chứng nhận FDA? có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về việc gửi hàng và mua hàng Mỹ.