[Chia sẻ] kinh nghiệm đặt mua order hàng trên Taobao bạn cần biết

Sở hữu lượng hàng hóa lớn cùng mức giá phải chăng Taobao.com ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Đã có rất nhiều khách hàng Việt Nam tìm đến nguồn hàng tren Taobao với nhiều mục đích khách nhau. Tuy nhiên, đa số mọi người thường gặp khá nhiều khó khăn khi mua sắm trên trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc này. Để giúp bạn dễ dàng mua được những mặt hàng mà mình mong muốn, chuyển hàng quốc tế chia sẻ kinh nghiệm đặt mua order hàng trên Taobao bạn cần biết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: prc là nước nào – 10 triệu nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt – các hãng thời trang nổi tiếng của hàn quốc

KINH NGHIỆM ĐẶT MUA ORDER HÀNG TRÊN TAOBAO

Sử dụng công cụ dịch từ Google

Sử dụng công cụ dịch từ Google

Hiện giao diện và công cụ tìm kiếm hàng hóa của Taobao chỉ hỗ trợ tiếng Trung. Chính vì thế, những bạn có vốn kiến thức về tiếng Trung không nhiều sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm hàng hóa và mua hàng. Vì vậy, công cụ dịch đến từ Google sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn cũng không cần phải lo lắng rằng Google Translate sẽ không dịch sát nghĩa vì các từ ngữ hiển thị trên Taobao đã rất đơn giản và dễ hiểu rồi. Bạn cũng có thể tìm kiếm hàng hóa trên Taobao bằng hình ảnh qua bài viết hướng dẫn cách tình kiếm bằng hình ảnh trên Taobao.

Chọn nguồn hàng chất lượng đảm bảo

Trên Taobao có rất nhiều nhà phân phôi, các cửa hàng khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn được các cửa hàng, nguồn hàng tốt nhất. Để lựa đánh giá cửa hàng có tốt hay không, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

kinh nghiêm đặt mua order hàng trên taobao
Dựa vào số lượng đơn hàng thành công

Với lượt mua hàng thành công càng lớn thì chứng tỏ rằng mặt hàng bán rất chạy, mức độ uy tín của cửa hàng càng đảm bảo.

Dựa vào cấp độ điểm của cửa hàng

Các cửa hàng trên Taobao được quy định đánh giá theo các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao:

chia sẽ kinh nghiêm mua hàng taobao

Biểu tượng hình trái tim: mức độ uy tín thấp nhất

Biểu tượng kim cương: mức độ uy tín trung bình

Biểu tượng vương miện bạc: mức độ uy tín tốt

Biểu tượng vương miện vàng: mức độ uy tín cao nhất

Số lượng biểu tượng hiểu thị từ 1 đến 5, hiển thị càng nhiều mức độ uy tín càng cao. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, bạn chỉ nên mua hàng đối với các cửa hàng có mức độ uy tín từ kim cương 3 trở lên.

Dựa vào lượt Feedback đến từ khách hàng
Dựa vào feedback từ khách hàng

Khi mua hàng ở bất cứ trang thương mại điện tử nào bạn đều cần phải tham khảo các đánh giá từ khách hàng đã mua hàng tại shop. Tại Taobao, rất nhiều đánh giá từ khách hàng kèm theo những hình ảnh thật được chia sẽ. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Translate để đọc hiểu về các đánh giá từ khách hàng.

Tìm hiểu sản phẩm

Khi mua hàng trên Taobao, bạn cần đọc các thông tin mô tả về sản phẩm như chất liệu, cách sử dụng, độ tuổi, loại mặt hàng,… Bạn cần biết rằng rất nhiều cửa hàng đã chỉnh sữa hình ảnh vì vậy sản phẩm thật sẽ có màu sắc không giống với ảnh. Chính vì vậy mà bạn cần xem xét những hình ảnh được chia sẽ từ khách hàng đã mua hàng trước đó.

Mua thử hàng mẫu

Đối với các thương gia có mục đích mua hàng số lượng lớn về buôn bán nên yêu cầu người bán hoặc mua trước một vài sản phẩm để tránh hàng về không ưng ý với bạn.

Nếu có vốn từ tiếng Anh hay tiếng Trung bạn có thể nói chuyện với người quá qua hệ thống của Taobao để dễ dàng đưa ra nhưng yêu cầu của mình trong quá trình mua hàng.

Chọn thời điểm mua hàng

Bạn có thể chọn mua hàng vào các dịp Sale trong năm như Black Friday, ngày độc thân mua sắm tại Trung Quốc, Giáng sinh, các ngày lễ, tết… để có mức giá tôt nhất. Ngoài ra, các cửa hàng trên Taobao cũng thương xuyên có các chương trình giảm giá. Vì vậy bạn nên theo dõi thường xuyên để có thể có cơ hội đặt mua các loại mặt hàng với giá rẻ.

Order số lượng lớn

Nếu order hàng càng nhiều thì chi phí sẽ càng rẻ. Với những khách hàng order hàng với số lượng lớn sẽ được các cửa hàng để mức giá tốt nhất. Ngoài ra, khi mua hàng nhiều mức chi phí vận chuyển sẽ được tiết kiệm nhiều hơn.

DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TRÊN TAOBAO

Nếu đang có nhu cầu mua hàng trên Taobao nhưng lại gặp khó khăn bởi không có thẻ thanh toán quốc tế hay vốn ngoại thử thấp không thể giao tiếp được với những người bán trên Taobao. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt hàng trung quốc giá rẻ của Lâm Phong China. Với dịch vụ này, Lâm Phong China sẽ giúp bạn mua hàng, thanh toán, nhận hàng tại Trung Quốc và gửi về Việt nam. Ngoài Taobao, lamphongchina còn nhận mua hộ từ các trang web mua hàng online tại Trung Quốc như Aliexpress, 1688, Tmall, Alibaba, Amazon CN, JD,…

dịch vụ mua hộ hàng trên Taobao

Ngoài ra, Lâm Phong China còn mang đến dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng trong vòng từ 7 – 10 ngày làm việc. Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu có bất kỳ hư hỏng hay thất lạc, Lâm Phong China sẽ hoàn lại 100% giá trị đơn hàng cho bạn.

Với những chia sẻ kinh nghiệm đặt mua order hàng trên Taobao bạn cần biết có thể giúp bạn đọc giải quyết những khó khăn và tránh được các rủi ro trong quá trình đặt mua hàng từ Taobao ship về Việt Nam.