Black friday là ngày gì? Black friday tại Việt Nam như thế nào?

Nếu là một người thường xuyên mua sắm thì chắc hẳn bạn cũng đã đến đợt siêu giảm giá black friday vào thời gian cuối năm. Vậy Black friday là ngày gì? Black friday tại Việt Nam như thế nào?. Cùng đi tìm hiểu về ngày black friday qua bài viết này của chuyển hàng quốc tế nhé.

BLACK FRIDAY LÀ NGÀY GÌ?

Black friday là ngày nào?

Black friday tiếng anh có nghĩa là thứ sáu đen tối là ngày vàng dành cho mua sắm tại Mỹ vơi hàng ngàn mặt hàng được giảm giá cức lớn. Người Mỹ ấn định ngày này vào ngày thứ 6 đầu tiên ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn hằng năm.

Lễ Tạ Ơn mang ý nghĩa mừng một mùa thu hoạch bội thu và tạ ơn Thiên Chúa đã bạn cho cuộc sống đầy đủ và an lành. Ngày lễ này hằng năm được tổ chức tại Mỹ và Canana là chủ yếu.

Ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ ngăm lần thứ 4 trong tháng 11, vì vậy Black friday thường rơi vào khoảng ngày 23 – 29 tháng 11 hằng năm. Black friday 2018 sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2018.

Black friday là ngày gì

Có thể bạn quan tâm:

Black friday có tự khi nào?

Vào năm 1939, tổng thống Mỹ thứ 32 là Franklin D. Roosevelt đứng trước sức ép thay đổi ngày Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Mục đích của việc này nhằm kéo dài mùa mùa sắm, giúp kích thích người dùng chi tiêu nhiều hơn để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế lúc bấy giờ. Black Friday được ra đời dựa trên sự kiện này.

Vào những năm 1950, sau 10 năm kể từ khi Lễ Tạ Ơn chính thức được thay đổi – 1941. Một lượng lớn người mua sắm tăng đột biến trên khắp các đường phố tại thành phố Philadelphia, Mỹ vào ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn đã khiến cho tình trạng giao thông ở đây tắc nghẽn. Từ đó cái tên black friday được nhắc đến dành riêng cho ngày này.

Black friday có gì?

Vào thời điểm black friday diễn ra, hầu hết các cơ sở bán lẻ lớn đều được mở cửa từ trước 4 giờ sáng với hàng ngàn mặt hàng được giảm giá từ 30-40% hay thậm chí là 70% đối với các mặt hàng thông thường như: đồ điện tử, thời trang, gia dụng,… Bên cạnh đó, rất nhiều chủ doanh nghiệp chu phép nhân viên của mình được nghỉ việc vào hôm đó để có thể đi mua sắm.

Khi thương mại điện tử nổ ra, ngày black friday vẩn được áp dụng. Các trang web bán hàng online tại Mỹ sẽ có những chương trình giảm giá cho khách hàng của mình. Như Amazon, bên cạnh việc giảm các sản phẩm của mình: kindel, echo,… thì còn có rất nhiều mặt hàng với mức giá hấp dẫn khác.

BLACK FRIDAY TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, phong trào black friday cũng xuất hiện tại Việt Nam. Rất nhiều hệ thống của hàng thời trang, bán lẻ và trung tâm thương mại đồng hoạt giảm giá để thu hút khác hàng và xả hàng vào ngày này.

Đây là thời điểm tốt nhất để các cửa hàng thời trang tại Việt Nam xã hàng tồn. Đa số các mặt hàng giảm giá là những sản phẩm hè có chất lượng không cao. Bên cạnh đó, một số của hàng tăng giá lên rồi mới giảm, nên mức giá vẩn còn rất đắt. Một số người còn lợi dụng tâm lý mua rẻ, hàng tốt mà trộn các sản phẩm giả, kém chất lượng và bán ra với mức giá siêu rẻ nhưng thực chất vẫn đắt hơn giá trị thật.

Vì vậy, khi săn hàng black friday tại Việt Nam, người tiêu dùng cần phải thật thận trọng, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng và đắt hơn so với mình thường. Ngoài ra, việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử tại Mỹ cũng là một đề xuất hay cho bạn. Các trang thương mại lớn như Amazon, Ebay,… luôn có mức độ uy tín cào cũng như có rất nhiều mặt hàng giảm giá cực hot mà bạn không thể bỏ qua.

black friday tại Việt Nam như thế nào?

Để mua hàng trên Amazon tại Việt Nam bạn có thể sử dụng dịch vụ của Fado.vn. Với giao diện tiếng Việt, hệ thống báo giá tự động giúp bạn dễ dàng đặt mua hàng ngay chính tại website Fado.vn. Ngoài ra, Fado còn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng mua hàng trong các đơn giảm giá để bạn không bỏ lỡ bất kỳ sản phầm nào.

Mong rằng qua bài viết này có thể chia sẽ đầy đủ những thông tin về black friday là ngày gì? black friday tại Việt Nam như thế nào? có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về ngày vàng mua sắm.