Alipay là gì? có thể làm được những gì?

Khi đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc như Alibaba, Taobao hay 1688 thì lúc thanh toán sẽ có hình thức thanh toán qua Alipay. Vậy Alipay là gì? có thể làm được những gì? . Cùng chuyển hàng quốc tế tìm hiểu về Alipay trong bài viết này nhé.

ALIPAY LÀ GÌ?

Alipay là một ví điện tử, một nền tảng thanh toán trực tiếp tại Trung Quốc, giống như ví điện tử Momo ở Việt Nam vậy. Alipay thuộc quyền sở hữu và phát triển của tập đoàn Alibaba Group được đưa vào hoạt động năm 2004 bởi Jack Ma.

Vào thời điểm mà thương mại điện tử bắt đầu phát triển, trước sự cạnh tranh từ các đối thụ ngoại quốc muốn gia nhập thị trường Trung Quốc. Hình thức thanh toán mới mẻ Alipay được ra đời nhằm đảm bảo các giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và mang lại lợi thế cho thương mại điện tử trong nước phát triển.

Hiện nay, Alipay đang có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với hơn 550 triệu người sử dụng dịch vụ và xử lý hàng nghìn tỷ nhân dân tệ doanh số giao dịch trực tuyến tại Trung Quốc cho thấy sự phổ biến của Alipay ở đất nước tỷ dân này.

Xem thêm: hướng dẫn mua hàng trên alibabamade in prc là nước nào1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam

VỚI ALIPAY CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Một khi sở hữu tài khoản Alipay, thì các đơn hàng từ hệ thống website thương mại của tập đoàn Alibaba như: Taobao.com, 1688.com, Tmaill.com, Aliexpress.com,… và các hệ thống trực tuyến khác tại Trung Quốc một cách dễ dàng. Nhiệm vụ chính của Alipay là bảo lãnh thanh toán cho các giao dịch trực tuyến, giúp người dùng khi mua hàng có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi hoàn tất thanh toán cho người bán. Với dịch vụ này là luật bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc trên các trang web hoạt động dựa theo mô hình C2C hay thậm chí kiểm soát chất lượng B2C. Cách Alipay hoạt động củ thể như sau:

Alipay làm được những gì

  • Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, Alipay sẽ đóng vai trò là bên thứ ba làm trung gian đứng ra đảm bảo cho cả 2 bên người bán và người mua rằng giao dịch được thực hiện nghiêm túc.
  • Trong quá trình giao dịch, sau khi hoàn tất quá trình đàm phán, bên mua hàng sẽ tiến hành than toán. Lúc này Alipay nhận tiền từ bên mua, đóng băng khoản tiền thanh toán và thông báo cho bên bán cũng như đề nghị bên bán tiến hành gửi hàng đến địa chỉ bên mua theo đúng như cam kết.
  • Sau khi bên mua nhận hàng và kiểm tra. Nếu đúng với sản phẩm mong muốn, người mua sẽ gửi xác nhận đến Alipay để gỡ băng khoản thanh toán, khi đó bên bán sẽ nhận được tiền và hoàn tất giao dịch. Nếu sản phẩm không đúng như yêu cầu, người mua tiến hành hủy giao dịch, gửi trả hàng cho người bán. Sau khi bên bán nhận lại được hàng sẽ gửi xác nhận đến Alipay để gỡ băng khoản thanh toán, khoản thanh toán sẽ được trả lại cho bên mua.

Bên canh việc thanh toán trên các trang thương mại điện tử thì bạn cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang các tài khoản ngân hàng chỉ trong vài phút. Với tiện ích này, bạn có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại, thẻ game, hóa đơn điện nước, vé xem phim, vé máy bay,…

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp giải đáp thắc mắc về Alipay là gì? có thể làm được những gì? mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thanh toán đặt mua hàng trung quốc giá rẻ.

[Total: 0    Average: 0/5]

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN