1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam [Tỷ Giá Ngoại Tệ]

Bạn đang tìm kiếm và mua hàng trên Alibaba, Taobao hay Aliexpress và thắc mắc không biết 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Trong bài viết này Chuyển Hàng Quốc Tế sẽ mang đến tỷ giá giao dịch đồng Nhân Dân Tệ và Việt Nam Đồng được update mỗi ngày cũng như các mệnh giá tiền Trung Quốc. Từ đó, Giúp bạn nắm bắt được giá thành sản phẩm trên các trang thương mại điện tử lớn Trung Quốc một cách dễ dàng nhé.

Xem thêm: 1 yen nhật bằng bao nhiêu tiền viet nam – 1 won bằng bao nhiêu tiền việt – made in prc là gì

Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc và VIệt Nam Đồng hôm nay [day]/[month]/[year]:

1 NHÂN DÂN TỆ = 3.600 VIỆT NAM ĐỒNG

Đây là mức tỷ giá được chuyenhangquocte.net áp dụng khi thực hiện các giao dịch order đặt hàng Trung Quốc giá rẻ từ các trang web bán hàng online tại Trung Quốc.

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ và Việt Nam Đồng

 • 2 Nhân Dân Tệ = 7.200 Việt Nam Đồng.
 • 5 Nhân Dân Tệ = 18.000 Việt Nam Đồng.
 • 10 Nhân Dân Tệ = 36.000 Việt Nam Đồng.
 • 50 Nhân Dân Tệ = 180.000 Việt Nam Đồng.
 • 100 Nhân Dân Tệ = 360.000 Việt Nam Đồng.
 • 1000 Nhân Dân Tệ = 3.600.000 Việt Nam Đồng.
 • 1 vạn Nhân Dân Tệ = 36.000.000 Việt Nam Đồng.
 • 10 triệu Nhân Dân Tệ = 3.600.000.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thông tin tỷ giá giao dịch giữa đồng Nhân Dân Tệ và Việt Nam Đồng theo thời gian thực được sử dụng trên thị trường quốc tế tại đây.

Các ký hiệu đồng Nhân Dân Tệ

Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa được lưu thông tại Trung Quốc Đại Lục (nhưng không chính thức tại Hong Kong và Macau). Đơn vị đếm của đồng tiền này là Nguyên/Viên (Yuan). Một Nguyên sẽ bằng 10 Giác, và 1 Giác bằng 10 phân. Trên mặt của tờ tiền được in chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đồng Nhân Dân Tệ được ký hiệu:

 • CNY – Chian Yuan: là tên được sử dụng trong các giao dịch quốc tế.
 • Yuan: là tên theo bảng chử cái Latin.
 • ¥: là ký hiệu quốc tế.

Tại Việt Nam Nhân Dân Tệ còn được gọi là tiền Tàu, tiền Trung Quốc hay tiền Trung Hoa.

CÁC MỆNH GIÁ TIỀN TRUNG QUỐC

Tiền Trung Quốc có hai loại là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 xu, 1 hào, 2 hào và 5 hào. Bạn có thể tính 10 xu bằng 1 hào và 10 hào bằng 1 tệ.

1 Nhân Dân Tệ

Trên tờ 1 Tệ, bên cạnh mặt được in chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông, mặt còn lại được in chính là Tam Đàn Ấn Nguyệt – là một trong mười cảnh đẹp của Tây Hồ nằm phía tây thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

1 Nhân Dân Tệ

Tam Đàn Ấn Nguyệt được coi là biểu tượng của Hồ Tây gồm ba công trình bằng đá có vai trò giúp canh nước trong hồ không quá cao cũng không quá cạn. Vào những đêm trăng rằm, ánh sáng chiếu qua các lỗ trên Tam Đàn Ấn Nguyệt tạo nên một không gian huyền ảo, lung linh.

5 Nhân Dân Tệ

Giống như tờ 1 Tê, trên tờ 5 Tệ được in một danh lam thắng cảnh của Trung Quốc đó là núi Thái Sơn.

5 Nhân Dân Tệ

Núi Thái Sơn nằm ở tỉnh Sơn Đông phía bắc của thành Thái An, có tổng diện tích lên đến 426 km². Là một trong năm ngọn núi huyền thoại và linh thiêng nhất tại Trung Quốc, được UNESCO công nhận vào năm 1987.

10 Nhân Dân Tệ

Hình ảnh hẻm núi Cù Đường là một trong 3 khe sông của sông Dương Tử có phong cảnh hùng vĩ được in trên mặt tờ tiền 10 Tệ.

10 Nhân Dân Tệ

Hẻm núi Cù Đường bắt đầu thành Bạch Đế thuộc huyện Phụng Tiết đến Đại Tây. Đây là khe hẹp nhất và hùng vĩ nhất của sông Dương Tử, có đoạn sông chỉ rộng khoảng 100m.

20 Nhân Dân Tệ

20 Nhân Dân Tệ

Trên tờ 20 Nhân Dân Tệ được in hình chứa phần đẹp nhất của dòng sông Li thuộc Quảng Tây Trung Quốc. Nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp được coi là một kiệt tác nghệ thuật mà thiên nhiên biệt đãi tỉnh Quảng Tây.

50 Nhân Dân Tệ

Cung điện Potala nằm ở Lhasa thuộc khu tự trị Tây Tạng được in trên mặt của các tờ tiền 50 Tệ. Potala là quần thể kiến trúc tiêu biểu về Phật Giáo Tây Tạng với hơn 1000 phòng của các Đạt Lai Lạt Ma, cao 13 tầng và có tổng diện tích 360.000 m². Nơi đây là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

100 Nhân Dân Tệ

Nằm về phía đông quảng trường Thiên An Môn là Đại lễ Đường Nhân Dân Bắc Kinh. Đây là hình ảnh được chọn để in lên hình tờ 100 Tệ.

Hy vọng bài viết có thể mang đến câu trả lời 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và mang đến các thông tin hữu ích xoay quanh đơn vị tiền Trung Quốc.